10 สิ่งที่ต้องรู้ เมื่ออยากตกแต่งบ้าน ให้สวยหรู

10 สิ่งที่ต้องรู้ เมื่ออยากตกแต่งบ้าน ให้สวยหรู การที่เรามีบ้านสไตล์เรียบหรู ดั่งที่เราตั้งใจ การตกแต่งภายในที่เพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้สูงสุดและผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่ง จะสามารถใช้แสงหรืออุปกรณ์เสริม ที่เผยให้เห็นบุคลิกของพวกเขา หากคุณมีไลฟ์สไตล์ที่มีแขกจำนวนมากไม่ว่าบ้านจะมีขนาดใด หากคุณเลี้ยงสัตว์เลี้ยงคุณควรเลือกวัสดุและ การออกแบบที่คำนึงถึงคนและสัตว์ หลังจากพิจารณาถึงรูปแบบชีวิตของฉัน แล้วฉันต้องไปซื้อของก่อนที่พื้นที่จะเสร็จสมบูรณ์ ดังนั้นฉันจึงพอใจมากมีหลักการช้อปปิ้ง ภายในที่ดีที่ต้องจำไว้ล่วงหน้าเพื่อเลือกสิ่งที่ถูกต้อง

10 สิ่งที่ต้องรู้ เมื่ออยากตกแต่งบ้าน ให้สวยหรู

1.แสดงรสนิยมของคุณผ่านงบที่จำกัด

กำหนดงบประมาณที่เหมาะสมล่วงหน้าแม้ว่าอาจมีความแตกต่างของแต่ละบุคคลใน ‘งบประมาณที่เหมาะสม’ ฉันขอแนะนำให้คุณเลือกหนึ่งอย่างที่ถูกที่สุดเป็นครั้งแรกที่คุณซื้อมัน นี่เป็นเพราะพวกเขาส่วนใหญ่มักจะค่อยๆพัฒนารสนิยมของตัวเองเมื่อพวกเขาเดินหน้าและดูแลเกี่ยวกับการตกแต่งภายใน หากคุณต้องการรู้รสนิยมของคุณ คุณสามารถเปิดตู้เสื้อผ้าและตรวจสอบสไตล์แฟชั่น ของคุณ 

 เมื่อมองไปที่เสื้อผ้าและ อุปกรณ์เสริมที่คุณมีคุณสามารถรู้สีก ที่คุณชื่นชอบวัสดุบรรยากาศและอื่น ๆ เป็นความคิดที่ดีที่จะซื้อนิตยสารมีชีวิตสักสองสามฉบับ แล้วดูพวกเขาราวกับว่าคุณกำลังศึกษาอยู่เมื่อเร็ว ๆ นี้มีหลายแพลตฟอร์ม ที่ให้รูปถ่ายภายในดังนั้นจึงมีเนื้อหามากมายให้ใช้ หลังจากหาสไตล์ที่เหมาะกับรสนิยมของคุณ คุณจะต้องหยิบมันขึ้นมาและ ตกแต่งภายในให้เสร็จสิ้นดังนั้นจึงไม่เสียใจหลังจากช้อปปิ้ง

2.เฟอร์นิเจอร์ไม่ใช่สิ่งที่ต้องใช้ตลอดชีวิต

เฟอร์นิเจอร์ไม่สามารถใช้งานได้ตลอดไป มันไม่ได้เปลี่ยนไปบ่อยเท่าแฟชั่นแต่เฟอร์นิเจอร์ ก็มีเทรนและถ้าคุณย้ายเข้าไปในบ้านหลังใหญ่หรือถ้าสมาชิก ในครอบครัวเปลี่ยนไปก็ต้องเปลี่ยนแน่นอน แน่นอนว่าความทนทานของเฟอร์นิเจอร์ เป็นสิ่งสำคัญแต่คำแนะนำของผู้ใหญ่ ในการเลือกสิ่งที่คุณสามารถใช้ได้ตลอดไปนั้น ยังห่างไกลจากวิถีชีวิตในทุกวันนี้ ไม่ว่าคุณจะใช้งานไปนานแค่ไหนอายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์อยู่ที่ประมาณ 10 ปีมันไม่สายเกินไปที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง ที่จะใช้สำหรับอายุการใช้งานหรือ จะถูกส่งต่อไปหลังจากที่ค่อยๆ สร้างสไตล์ของคุณเอง

3.การตกแต่งภายในบ้าน ต้องเป็นไปตามการวางแผนชีวิต

เวลาของการตกแต่งภายใน ครั้งแรกทุกคนคิดเกี่ยวกับพื้นที่ ที่ใช้ประโยชน์จากรสนิยมของตนเองอย่างไรก็ตาม ในกรณีของบ้านที่เพิ่งแต่งงานใหม่ ไม่ว่าคุณจะมีลูกหรือย้ายสภาพแวดล้อม ที่อยู่อาศัยจะเปลี่ยนแปลงไปคู่บ่าวสาว ที่สร้างห้องนั่งเล่นสไตล์คาเฟ่สุดหรู โดยไม่คาดคิด จากการมีทารกและ ถอดเฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นสไตล์ คาเฟ่ออกเช่นเดียวกับบ้านหลังแรก ตอนแรกเราสร้างห้องครัวขนาดใหญ่เพื่อเชิญแขก แต่หลังจากอยู่หนึ่งปีหรือสองปี เรามักพบแขกจากภายนอกมิฉะนั้น ห้องแต่งตัวอาจมีความสำคัญมากกว่า

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้หลากหลาย

การซื้อเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เข้ากับเลย์เอาต์ ของบ้านที่ผู้รับเหมาก่อสร้าง อพาร์ทเมนต์ทำขึ้นดูเหมือนจะเป็นแบบคลาสสิก อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ทำตามรูปแบบที่ว่ามา คุณก็สามารถวางเลเอ้าห้องของคุณได้ไหม นอกจากนี้ยุคของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว แบบกำหนดเอง ที่สามารถมิกซ์แอนแมทช์ จะเป็นเทรนด์มากกว่าเฟอร์นิเจอร์ แบบบิ้วอินที่มากับห้องเลย ไม่นานมานี้ฉันมักจะให้คำแนะนำว่า“  เว้นไว้เฉพาะ โซฟาและเตียงที่เหลือ คุณควรทิ้งความคิดที่ว่าเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด ควรอยู่ในที่ที่แน่นอนและ ควรใช้เพื่อจุดประสงค์ที่แน่นอนเท่านั้น

10 สิ่งที่ต้องรู้ เมื่ออยากตกแต่งบ้าน ให้สวยหรู

5.ควรลงทุนแค่พื้นที่ พื้นที่หนึ่งที่ที่สำคัญที่สุดก่อน

เมื่อเราตกแต่งบ้านหลังแรก หลังจากที่เพิ่งแต่งงานใหม่ หรือย้ายมาอยู่คนเดียวแบบถาวร เราต้องละทิ้งความโลภของเราที่จะตกแต่งทุกพื้นที่ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบเต็มๆ ก่อนแต่ควรลงทุนในพื้นที่ที่มีความสำคัญที่สุด กับกับไลฟ์สไตล์ของคุณสำหรับคู่รักที่รักการทำอาหารห้องครัวและ ห้องรับประทานอาหารคนรุ่นใหม่ ที่มุ่งเน้นแฟชั่นห้องแต่งตัวและ คู่รักที่ทำงานจะมีห้องนั่งเล่น ที่พวกเขาสามารถผ่อนคลายหลังเลิกงาน หากคุณตัดสินใจเลือกพื้นที่ ที่มีความสำคัญและลงทุนในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ หรือ อุปกรณ์เสริมที่เหมาะกับคุณ

6.จะมีเฟอร์นิเจอร์บางตัวที่คุ้มค่าแก่การลงทุนแพงๆ

เมื่อใช้จ่ายภายในงบประมาณที่ จำกัดเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะต้องจำแนกรายการ ที่จำเป็นต้องมีซื้อแพงๆดีดี และรายการที่สามารถซื้อได้ในราคาต่ำโดยส่วนตัว ฉันต้องการพิจารณาที่นอนเป็นรายการที่ลงทุนมากที่สุด เมื่อซื้อเฟอร์นิเจอร์การนอนหลับเกี่ยวข้อง โดยตรงกับสุขภาพของคุณและ ที่นอนที่ดีเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างสบาย ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ดังนั้นคุณควรเลือกอย่างระมัดระวังมากกว่า โครงเตียงหากคุณใช้ที่นอน ที่มีอยู่ให้พิจารณาใช้ท็อปเปอร์ ที่มีตัวเลือกมากมายเช่นเดียวกับ

ผลิตภัณฑ์ท็อปเปอร์ ทั้งตัวรองรับน้ำหนักของร่างกาย เราอย่างหนาแน่นให้เวลาฉันมากขึ้น ในการนอนหลับตัวที่สองรายการที่สองเป็นเก้าอี้ง่าย สำหรับหนึ่งคนมีคนไม่มากนักที่ซื้อโซฟาตัวใหญ่ แต่ซื้อเก้าอี้สำหรับนั่งคนเดียวแยกก็มีอย่างไร ก็ตามเก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถแสดงออกถึงบุคลิก ของตัวเองและเป็น การประชาสัมพันธ์ระดับชั้นนำ

7.มันจะมีเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อของถูกก็ได้

ส่วนใหญ่เบื้องต้น คนที่มักพึ่งเริ่มแต่งห้องหรือ ซื้อบ้านจะลงทุนกับโซฟาและเตียงเยอะๆ แต่พวกนี้จริงงกๆบ้างหน่อยก้ได้  เพราะราคาโซฟาในเร้น60,000 บาทนั้น ไมได้เกรดต่างกันสักเท่าไร ถ้ารวมคัฟเวอร์ที่คลุมให้โซฟาด้วยราคา 6000-9,000 แล้วละก้โซฟาอาจจะเปลี่ยนไปใหม่เลย แต่ถ้าเมื่อเวลาผ่านไป 5-10ปี ดีไซน์มันเก่าแล้วทำให้ที่คลุมเบาะ ลอกออก และดูเก่าก็ได้ทำให้ส่วนใหญ่ต้องเปลี่ยนตลอดแน่นอนคุณสามารถซื้อโซฟาราคาแพง และ ใช้มันเป็นเวลานานโดยการซ่อมและเปลี่ยนเบาะ แต่ถ้าคุณย้ายบ้านๆบ่อยๆละก็ สุดท้ายมันจะกลายเป็น ของที่ยุ่งยากก็ได้

8.ควรเรียลำดับในการซื้อของ

หากคุณซื้อสิ่งที่โดดเด่น หรือคุณชอบมันจะกลายเป็นความสับสน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ก่อน ตัดสินใจเลือกเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมที่เหลือ ตัดสินใจเลือกโซฟาและ โต๊ะรับประทานอาหาร ที่โดดเด่นที่สุดในบ้านของคุณ แล้วซื้อเฟอร์นิเจอร์และผ้าที่เหลือเพื่อให้เหมาะกับอารมณ์ของคุณ ในการกำหนดลำดับของพื้นที่ห้องนั่งเล่น→ครัว→ห้องนอน →การเรียนหรือเสื้อผ้าเป็นไปตามลำดับ

9.เฟอร์นิเจอร์ตัวใหญ่ๆ ควรเลือกเป็นโมโนโทน

สีพื้นฐานในบ้าน ควรถูกจัดกลุ่มอย่างไม่มีเงื่อนไข และพื้นหลังสีเดียวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เลือกเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่เช่นโซฟาโต๊ะอาหารและ เตียงซึ่งเป็นสีพื้นฐานที่สุด เช่นสีขาวสีเบจและสีดำ อย่างไรก็ตามความคิดที่คิดมาก่อน ว่าเฟอร์นิเจอร์ทุกสีควรรวมเป็นหนึ่งเดียว การจับคู่ที่ละเอียดอ่อน เป็นไปได้เพียงแค่จับคู่สีพื้นฐาน เช่นสีขาวและสีดำสีเบจและเมเปิ้ล คุณชอบและออกไปเที่ยวด้วยกันเลือกสองหรือสามสีเป็นสีพื้นฐาน และผสมและจับคู่ถัดไปสีของจุดจะถูกเลือกและ ใช้สำหรับการใช้งานที่ จำกัด 

10.ควรตั้งงบไว้ก่อนช็อปปิ้ง

งบประมาณ สำหรับการซื้อเฟอร์นิเจอร์ อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ของแต่ละบุคคล แต่ก็มีเหตุผลว่าประมาณ 20 ล้านวอนบนพื้นฐานของ 80 ตรม.ก่อนที่คุณจะไปซื้อของ ให้ทำแผนรายจ่ายโดยประมาณ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ แต่ละรายการที่ตรงกับขนาดงบประมาณของคุณ เพื่อช่วยให้คุณหลีกเลี่ยง การใช้จ่ายเกินงบประมาณ

การที่เราคำนวณสิ่งต่างและควบคุมงบประมาณ ก็จะช่วยให้เราสามารถสร้างบ้านสไตล์ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะปัจจัยหลัดของการตกแต่งบ้านคือ การควบคุมงบประมาณเพื่อที่จะไม่บานปลาย และสามารถใช้ประโยชน์จากของตกแต่งได้อย่างเต็มที่

ละคร สุดปัง 2021 จากทางช่อง One 31 ละครดีหลากหลายแนวครบทุกรสชาติ พร้อมด้วยขนกองทัพดารา นักแสดง ชั้นนำของวงการอีกมากหน้าหลายตามาร่วมงานกับทาง ช่อง วัน 31 เรียกได้ว่ามอบความสุข สนุกครบรส หลากหลายอารมณ์ ให้กับผู้ชมได้ตลอดทั้งปีกันแน่นอนเลยคะ

กินทุเรียน กับความเชื่อผิดๆ ต่อสุขภาพ บอกได้เลยว่า ทุเรียน เป็นหนึ่งในผลไม้ที่เป็นที่นิยมของคนไทยและต่างชาติมาอย่างช้านาน ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้น้ำตาลสูงที่มีการย้ำเตือนว่ากินเยอะแล้วจะอ้วนได้อยู่เสมอ แต่ก็แอบมีความเชื่อหลายอย่างที่ส่งต่อๆ กันมาและเป็นความเชื่อเกี่ยวกับทุเรียนที่ไม่จริง เราจะพาทุกท่านมาทำความเข้าใจในเรื่องของการกินทุเรียนกันค่ะ