7 ของใช้ในบ้าน ที่ช่วยทำความสะอาดเตารีดสำหรับแม่บ้านยุคใหม่

รอยไหม้หน้าเตารีดถือปัญหาใหญ่ที่หลายคนพบเจอ เพราะเมื่อเราใช้เตารีดไปนาน ๆ ก็มักมีคราบเกาะบริเวณหน้าเตารีด โดยทำให้เตารีดรีดไม่เรียบ ไม่ลื่น ซึ่งบางครั้งทำให้เกิดรอยไหม้ ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำ 7 ของใช้ในบ้าน ที่ช่วยทำความสะอาดเตารีดสำหรับแม่บ้านยุคใหม่ ที่จะทำให้เตารีดของคุณเหมือนเตารีดที่ซื้อมาใหม่เลยทีเดียว ถ้าเช่นนั้นอย่ารอช้า ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

7 ของใช้ในบ้าน ที่ช่วยทำความสะอาดเตารีดสำหรับแม่บ้านยุคใหม่

น้ำส้มสายชู

1. น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูเป็นสารละลายใส มีกลิ่นฉุน ใช้สำหรับปรุงอาหาร หรือใช้ทำความสะอาดเครื่องสแตนเลส โดยสูตรสำหรับทำความสะอาดเตารีดไอน้ำ ด้วยการผสมน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าในปริมาณเท่ากัน แล้วเทลงในช่องแท็งก์น้ำเตารีดเพียง 1/3 ของแท็งก์ เปิดเครื่องทำไอน้ำให้ทำงานประมาณ 5-10 นาที หรือจนกว่าน้ำจะระเหยออกมาจนหมด แล้วค่อยปิดเครื่อง หลังจากนั้นก็เทน้ำเปล่าลงไปในช่องเดิม เปิดเครื่องทำไอน้ำอีกครั้งเพื่อล้างคราบน้ำส้มสายชูออกให้หมด จากนั้นก็หันมาทำความสะอาดหน้าเตารีดด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูแล้วถูตรงบริเวณที่มีรอยไหม้ ส่วนรูระบายไอน้ำให้ใช้คอตตอนบัดชุบน้ำส้มสายชูแล้วเช็ด เพื่อไล่คราบสกปรกตกค้างออกให้หมด

เกลือ

2. เกลือ

เกลือ เป็นแร่ธาตุทางโภชนาการชนิดหนึ่ง ที่มีรสชาติเค็ม ซึ่งการใช้ประโยชน์ที่ทำให้เตารีดเงานั้นให้โรยเกลือลงบนโต๊ะรองรีด แล้วเปิดเตารีดเพื่อทำความร้อนในระดับสูงสุด แต่ปิดส่วนที่เป็นไอน้ำเอาไว้ รีดทับลงไปบนเกลือ รีดวนไป-มา เมื่อคราบสกปรกหลุดออกจนหมด ให้ปิดเครื่องและรอจนกว่าจะหายร้อน นำผ้าหนา ๆ มาชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดหน้าเตารีดอีกครั้ง

ยาสีฟัน

3. ยาสีฟัน

ส่วนผสมของยาสีฟันนั้นมีฟลูออไรด์ที่ช่วยทำให้ฟันของเราสะอาด แต่ประโยชน์ของยาสีฟันนั้นไม่ได้มีแค่การทำความสะอาดฟันเพียงอย่างเดียว เพราะมันยังสามารถนำมาขัดคราบไหม้บนหน้าเตารีดได้ด้วย แค่บีบเนื้อยาสีฟันลงบนผ้าผืนหนาแล้วถูวนเบา ๆ ที่บริเวณหน้าเตารีดและรอยไหม้ให้ทั่ว จนกว่าคราบจะหลุดออกจนหมด จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดออก และนำคอตตอนบัดมาเช็ดคราบยาสีฟันตามรูระบายไอน้ำออกด้วย

เทียนไข/พาราฟิน

4. เทียนไข/พาราฟิน

เป็นวัสดุให้แสงสว่างที่ประกอบด้วยแท่งไข และมีประโยชน์ในการนำมาถูหน้าเตารีดเพื่อให้รอยไหม้นั้นหายไป โดยเริ่มจากเปิดเตารีดทำความร้อนระดับปานกลางเอาไว้ นำเทียนไขหรือพาราฟินแบบแท่งมาถูลงบนคราบไหม้ที่หน้าเตารีด เมื่อเทียนไขและพาราฟินเริ่มละลายตัว คราบไหม้กรัง ๆ ที่ติดอยู่ก็จะหลุดออกไปพร้อมกัน จากนั้นนำเตารีดมารีดทับบนผ้า เพื่อเช็ดพาราฟินออกให้หมดก่อนนำไปใช้งานต่อ

เบกกิ้งโซดาและแปรงขัด

5. เบกกิ้งโซดาและแปรงขัด

สารพัดประโยชน์จากเบกกิ้งโซดา ที่เราสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันนั้น และนี่คืออีกหนึ่งสิ่งที่เบกกิ้งโซดาทำได้ ซึ่งต่อให้รอยไหม้บนหน้าเตารีดจะหนาและแห้งกรังขนาดไหน แต่สูตรนี้สามารถกำจัดออกได้อย่างง่ายดาย ด้วยการนำผ้าขนหนูมาชุบน้ำส้มสายชู เพื่อเช็ดรอยไหม้บนหน้าเตารีดออก แต่ถ้ายังมีคราบหลงเหลืออยู่ ก็จัดการโรยเบกกิ้งโซดาลงไป ใช้แปรงสีฟันขัดจนกว่าคราบจะหลุดออกจนหมด จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดเช็ดหน้าเตารีดให้สะอาด และเปิดระบบทำไอน้ำเพื่อไล่ส่วนผสมที่ตกค้างออก

 แผ่นอบแห้ง

6. แผ่นอบแห้ง

แผ่นอบแห้งนั้นนอกจากจะช่วยปรับผ้าให้นุ่มฟุ้งและหอมน่าใช้แล้ว ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่เราสามารถนำไปใช้ได้ โดยการนำมาทำความสะอาดเตารีดได้อีกด้วย ซึ่งก่อนอื่นให้นำแผ่นอบแห้งมาวางบนผ้าขนหนูผืนหนา เปิดเตารีดในระดับความร้อนต่ำสุด จากนั้นค่อย ๆ นาบหน้าเตารีดลงบนแผ่นอบแห้งและรีดวนไป-มาเพื่อกำจัดคราบไหม้ให้หลุดออก ก่อนจะปิดเครื่องและรอให้เตารีดเย็นตัวลง เพื่อนำผ้ามาเช็ดทำความสะอาดหน้าเตารีดอีกครั้ง

หนังสือพิมพ์

7. หนังสือพิมพ์

หนังสือพิมพ์ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถใช้ได้หลายประโยชน์อีกเช่นกัน ซึ่งการที่จะทำให้เตารีดของเราสะอาดได้นั้น ต้องปูหนังสือพิมพ์ลงบนผ้าขนหนูผืนหนา เปิดเตารีดที่ระดับความร้อนปานกลาง แล้วนาบหน้าเตารีดลงบนหนังสือพิมพ์ รีดวนไป-มาให้คราบไหม้และคราบสกปรกหลุดออก หรือจะขยำหนังสือพิมพ์ให้เป็นก้อน แล้วนำไปขัดหน้าเตารีดก็ได้เช่นกัน

สำหรับการใช้งานเตารีดในทุก ๆ วัน การดูแลรักษาก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่แม่บ้านยุคใหม่ควรให้ความใส่ใจ โดยเฉพาะปัญหาการเกิดรอยไหม้บนเตารีด และวิธีแก้เตารีดไหม้ที่อาจจะส่งผลเสียได้มากกว่าที่คิดหากรู้ช้าเกินไป ดังนั้นควรหมั่นตรวจเช็คทำความสะอาดเตารีดอยู่เป็นประจำ

และทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็คือ 7 ของใช้ในบ้าน ที่ช่วยทำความสะอาดเตารีดสำหรับแม่บ้านยุคใหม่ ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะมี 1 ใน 7 วิธีที่หลายคนสามารถนำไปใช้ได้นะคะ เรื่องราวแนะนำน่ารู้ ไปทำความรู้จักกับการสอบ GED ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่ามันคืออะไร ไปดูกัน

หาเงินง่าย ๆ ด้วย slotxo เกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 รู้หรือไม่ว่าในปัจจุบันมีนักพนันออนไลน์จำนวนมาก ที่สามารถหารายได้จากการเล่นเกม slotxo